Dòng sản phẩm mới siêu hot brand Hàn Quốc Cotton da cá thể thao 2022.

AirTag ‘xử đẹp’ kẻ bám đuôi người phụ nữ, phụ kiện đáng tiền nhất của Apple là đây

AirTag 'xử đẹp' kẻ bám đuôi người phụ nữ, phụ kiện đáng tiền nhất của Apple là đây

Gã tội phạm không ngờ rằng lại bị tố giác bởi chính công cụ mà mình dùng

Gã tội phạm không ngờ rằng lại bị chính công cụ mà mình dùng tố giác – Ảnh: 9to5Mac

9to5Mac đưa tin một người đàn ông vừa bị bắt vì đã cố gắng theo dõi người phụ nữ, người mà anh ta khẳng định rằng đã kết hôn với mình, nạn nhân cho biết họ chưa từng có mối quan hệ nào. Hành vi của gã chỉ bị bại lộ khi AirTag “ra tay nghĩa hiệp”.

Theo báo cáo của một tờ báo địa phương tại Iowa, Carl Steven Shawver, 63 tuổi, đã đặt một chiếc AirTag lên bánh xe dự phòng của người phụ nữ kia, vì anh ta nghi ngờ rằng cô ấy đang ngoại tình.

Tính năng cảnh báo an toàn mà Apple thiết kế

Tuy nhiên, nhờ vào biện pháp cảnh báo an toàn từ Apple, người phụ nữ đó đã được thông tin rằng có một chiếc AirTag đang di chuyển cùng cô. Nạn nhân sau đó đã đến sở cảnh sát Bettendorf, Iowa để trình báo về việc mình đang bị người khác theo dõi.

Shawver khi thấy vị trí của AirTag ở sở cảnh sát, đã xuất hiện và nói với các sĩ quan rằng anh ta nghĩ nạn nhân đang “ngoại tình ở sở cảnh sát, đó là lý do tại sao anh ta đến đây để tìm kiếm họ”.

Tính năng cảnh báo an toàn mà Apple thiết kế

Lúc này thì chiếc AirTag thứ 2 phát cảnh báo, các nhân viên Cảnh sát West Des Moines đã tìm thấy chiếc này “được đặt trong một chiếc ví, bên trong một túi bánh mì bằng nhựa nằm trên lốp dự phòng”.

Sau đó, nạn nhân lại báo cáo tiếp về chiếc AirTag thứ 3 “được bọc trong nhựa và đựng trong hộp nhựa, đặt trong khung xe hơi, gần lốp xe phía ghế hành khách.”

Tại thời điểm này, cảnh sát đã thu giữ được 3 chiếc AirTag, và Shawver đang bị giam giữ tại Nhà tù Hạt Polk với số tiền bảo lãnh là 3.000 USD (khoảng 70.725.000 VND), phiên điều trần sơ bộ sẽ diễn ra vào ngày 19/12.

Các bạn có thấy AirTag hữu dụng không? Để lại bình luận bên dưới nhé!

Nguồn :

thegioididong

Xem thêm :
Biên tập bởi Phan Trần Trung Quân
Lượt đánh giá : 5/5
5/5
BÀI VIẾT LIÊN QUAN