Dòng sản phẩm mới siêu hot brand Hàn Quốc Cotton da cá thể thao 2022.

BOE giới thiệu màn hình laptop gaming với tần số quét khủng nhất trên thế giới

BOE giới thiệu màn hình laptop gaming với tần số quét khủng nhất trên thế giới

BOE giới thiệu mẫu laptop có màn hình tần số quét cao nhất thế giới

BOE giới thiệu màn hình tần số quét cao nhất thế giới (Ảnh: PCMag)

Mới đây, BOE vừa giới thiệu màn hình laptop có tần số quét 600 Hz đầu tiên trên thế giới. Những dòng laptop ở thời điểm hiện tại vẫn chưa có tần số quét cao đến vậy. Điều đáng chú ý ở đây là mẫu VGA thuộc dòng Nvidia RTX 4000 còn chưa hỗ trợ màn hình có tần số quét 600 Hz.

Đây có thể là một cuộc đua của các OEM sản xuất nhằm thay đổi một ranh giới khác về tần số quét của màn hình. Hiện tại, một số mẫu laptop như Alienware XT7 R2 chỉ có tần số quét 480 Hz. Việc nâng cao tần số quét của màn hình sẽ giúp cho ngành công nghiệp game ngày càng phát triển, điều này vô cùng có lợi cho hầu hết các tựa game AAA.

Mẫu màn hình 600 Hz này có tốc độ phản hồi 1.66 ms với tỷ lệ khung hình là 16:10. Tấm nền được BOE sử dụng có thể là TN hoặc IPS cùng độ phân giải Full HD hoặc Full HD+, thông số kỹ thuật chính xác vẫn chưa được hãng tiết lộ.

Monster 600Hz là mẫu laptop có màn hình tần số quét 600 Hz đầu tiên trên thế giới

Đây là mẫu laptop có tần số quét cao nhất từ trước đến nay (Ảnh: VideoCardz)

Có thể người dùng sẽ phải chờ đợi thêm một thời gian đến khi màn hình tần số quét cao này xuất hiện trong một sản phẩm trên thực tế. Năm ngoái, BOE đã công bố màn hình 27 inch với tần số quét 500 Hz, tuy nhiên thiết bị vẫn chưa được tung ra thị trường.

Hãng cũng cho biết công nghệ tần số quét 500 Hz có thể thực hiện thông qua kết nối 8 luồng eDP. Các chuyên gia trong ngành đã nói rằng màn hình với tần số quét 600 Hz sẽ phải cần chuẩn kết nối DisplayPort 2.0.

Bạn thấy như thế nào về màn hình laptop với tần số quét 600 Hz?

Nguồn :

thegioididong

Xem thêm :
Biên tập bởi Phan Trần Trung Quân
Lượt đánh giá : 5/5
5/5
BÀI VIẾT LIÊN QUAN