Dòng sản phẩm mới siêu hot brand Hàn Quốc Cotton da cá thể thao 2022.

Chia sẻ đến bạn một số kinh nghiệm chọn máy tính bảng mà bạn nên cần quan tâm!

Chia sẻ đến bạn một số kinh nghiệm chọn máy tính bảng mà bạn nên cần quan tâm.

Chia sẻ đến bạn kinh nghiệm chọn mua máy tính bảng

Kinh nghiệm mua máy tính bảng 2022!

Đôi khi, một thiết bị tiện lợi như máy tính bảng sẽ là công cụ giúp bạn có thể giải quyết công việc, đảm bảo việc học tập trực tuyến trở nên dễ dàng, cũng như giúp bạn giải trí sau những giờ học tập, làm việc căng thẳng. Nhưng làm sao để chọn một mẫu máy tính bảng đúng chuẩn đây? Hãy để 24h Công nghệ gửi đến bạn một số kinh nghiệm mua máy tính bảng nhé!

Hy vọng thông qua bài viết này, bạn có thể tìm được cho mình một thiết bị tablet phù hợp với nhu cầu của bản thân. Theo dõi ngay thôi nào!

1. Kích thước màn hình như thế nào là phù hợp – kinh nghiệm mua máy tính bảng?

Theo mình, tiêu chí đầu tiên cần lưu ý khi mua máy tính bảng đó chính là màn hình. Một chiếc màn hình phù hợp sẽ mang đến cho bạn không gian trải nghiệm hình ảnh tốt nhất, hiển thị thông tin được nhiều nhất giúp đạt được được trải nghiệm thị giác thú vị.

Kích thước màn hình như thế nào là phù hợp?

Kích thước màn hình như thế nào là phù hợp?.

Màn hình máy tính bảng thường có kích thước từ 8 inch cho đến hơn 12 inch một chút, vì thế tùy từng nhu cầu mà bạn có chọn mình một kích thước phù hợp.

Đối với kích thước màn hình 7 – 10 inch, thiết bị sẽ rất phù hợp với các tác vụ giải trí cơ bản của bạn như xem phim, lướt web hoặc là đối với những ai ưa thích sự gọn nhẹ, dễ dàng mang cũng như cần tìm mua một thiết bị hỗ trợ việc học tại, giải trí cho các em nhỏ.

Kích thước màn hình khác nhau, mang đến trải nghiệm riêng biệt

Kích thước màn hình khác nhau, mang đến trải nghiệm riêng biệt.

Còn đối với những mẫu máy tính bảng có màn hình từ 10 inch trở lên, đây chắc chắn sẽ là sự lựa chọn hợp lý dành cho những ai đang cần tìm một thiết bị gọn hơn thay thế laptop. Thực hiện một số thao tác cơ bản trên laptop như soạn thảo, quản lý file dữ liệu quan trọng,…

Đặc biệt, khi được trang bị kèm thêm bút và bàn phím, việc thao tác trên những mẫu máy tính bảng tương tự như những mẫu laptop đa dụng.

Máy tính bảng có thể mang đi bất cứ đâu, gọn nhẹ hơn laptop

Ngoài ra, bạn cũng nên chọn mua những mẫu tablet được tích hợp công nghệ lọc ánh xanh – bảo vệ mắt, nhằm đảm bảo khi bạn sử dụng trong một thời gian dài không ảnh hưởng đến thị lực của bạn.

2. Cấu hình ổn định, hệ điều hành đáp ứng tốt nhu cầu

Tương tự khi bạn chọn mua những mẫu điện thoại thông minh, cấu hình là điều bạn nên quan tâm trước khi quyết định chọn mua một chiếc tablet phục vụ cho nhu cầu của bản thân. Cấu hình tốt sẽ đảm bảo thiết bị của bạn hoạt động mượt mà, phản hồi một cách nhanh chóng.

Tùy nhu cầu của bạn, mà bạn sẽ quyết định cấu hình ra sao

Tùy nhu cầu của bạn, mà bạn sẽ quyết định cấu hình ra sao.

Trước khi bạn chọn mua một mẫu máy tính bảng, bạn cần xác định nhu cầu của bản thân là gì nhằm tiết kiệm chi phí cũng như lựa chọn được một thiết bị tốt nhất. Nếu bạn quyết định mua tablet về để chơi game hay thiết kế, bạn sẽ cần một mẫu máy tính bảng có cấu hình xịn sò một chút.

Ngược lại, nếu bạn quyết định mua một mẫu tablet về để giải trí, làm việc nhẹ nhàng thì một thiết bị có cấu hình vừa đủ sẽ phù hợp đối với nhu cầu của bạn nhất.

Những mẫu iPad sẽ là sự lựa chọn cân bằng giữa công việc và giải trí

Những mẫu iPad sẽ là sự lựa chọn cân bằng giữa công việc và giải trí.

Ngoài ra, hệ điều hành iPadOS trên iPad sẽ cực kỳ phù hợp với những người dùng đang cần một thiết bị hoàn hảo để vừa làm việc, vừa giải trí trên cùng một thiết bị. Còn hệ điều hành Android sẽ được phổ cập ở nhiều phân khúc hơn, đáp ứng nguyện vọng của bạn tùy theo hầu bao bạn đang có.

3. Có thể nghe gọi và có kết nối OTG là một điểm cộng

Hầu hết các mẫu máy tính bảng hiện nay đều được hỗ trợ kết nối WiFi, cho phép kết nối internet đáp ứng nhu cầu xem phim, nghe nhạc, lướt web,… của người dùng. Nhưng nếu thiết bị của bạn được hỗ trợ kết nối 4G, 5G chắc chắn đó sẽ là một điểm cộng lớn, bạn cần chú ý đến.

Máy tính hỗ trợ SIM, giúp bạn có thể nghe gọi dễ dàng, sử dụng internet ở bất kỳ đâu

Máy tính hỗ trợ SIM, giúp bạn có thể nghe gọi dễ dàng, sử dụng internet ở bất kỳ đâu.

Bởi khi được hỗ trợ kết nối 4G, 5G bạn có thể dễ dàng kết nối internet ở bất cứ đâu. Đồng thời, nếu thiết bị đã có hỗ trợ kết nối 4G, 5G thì đương nhiên mẫu tablet đó sẽ được trang bị SIM độc lập, giúp bạn có thể nghe gọi tương tự như các mẫu smartphone trên thị trường.

Hỗ trợ OTG là một điểm cộng

Hỗ trợ OTG là một điểm cộng.

Bên cạnh đó, nếu mẫu máy tính bảng của bạn được trang bị kết nối OTG thì bạn có thể dễ dàng kết nối các thiết bị ngoại vi khác như bàn phím, chuột,… mang đến cảm giác thao tác thoải mái. Đồng thời, bạn cũng có thể nhờ cổng kết nối này để sử dụng máy tính bảng sạc cho các thiết bị khác.

4. Dung lượng pin lớn, thoải mái sử dụng cả ngày dài

Ngoài những yếu tố kể trên, dung lượng pin lớn trên một chiếc tablet cũng chính là điều bạn cũng nên lưu ý đến. Tùy theo nhu cầu sử dụng của bạn, mà bạn nên lựa chọn những mẫu máy tính bảng có dung lượng pin phù hợp.

Dung lượng pin lớn, mang đến trải nghiệm không bị gián đoạn

Dung lượng pin lớn, mang đến trải nghiệm không bị gián đoạn.

Nếu bạn là một người cần sử dụng thiết bị liên tục, ví dụ như làm việc, học tập bạn nên chọn những mẫu máy tính bảng có dung lượng pin từ 7.000 mAh trở nên. Ngược lại, đối với nhu cầu giải trí thì một thiết bị có viên pin vừa đủ là ổn nhất, nếu có điều kiện bạn có thể chọn thiết bị có dung lượng pin lớn hơn.

Nên quan tâm một chút đến tốc độ sạc trên các mẫu máy tính bảng

Nên quan tâm một chút đến tốc độ sạc trên các mẫu máy tính bảng.

Đồng thời, bạn cũng cần lưu ý một chút đến khả năng sạc nhanh trên thiết bị. Điều này, giúp bạn tiết kiệm thời gian sạc của tablet, cũng như tối ưu thời gian sử dụng thiết bị một cách tốt nhất nhằm đảm bảo quá trình làm việc, học tập, giải trí ổn áp nhất.

5. Tìm mua máy tính bảng từ những cửa hàng uy tín

Những cửa hàng uy tín, bán hàng chính hãng có kèm hóa đơn – chứng từ hợp lệ sẽ mang đến những sản phẩm tốt nhất. Mang đến sản phẩm chất lượng cao, chính sách bảo hành đổi trả tốt khi gặp những lỗi không mong muốn.

Thế Giới Di Động là nơi bán những mẫu máy tính bảng chính hãng tốt nhất

Thế Giới Di Động là nơi bán những mẫu máy tính bảng chính hãng tốt nhất.

Nguồn :

thegioididong

Xem thêm :
Biên tập bởi Phan Trần Trung Quân
Lượt đánh giá : 5/5
5/5
BÀI VIẾT LIÊN QUAN