Dòng sản phẩm mới siêu hot brand Hàn Quốc Cotton da cá thể thao 2022.

Google hợp nhất nhóm Waze và Maps với nhau nhằm giúp công ty tiết kiệm chi phí

Google hợp nhất nhóm Waze và Maps với nhau nhằm giúp công ty tiết kiệm chi phí

Google đang có kế hoạch hợp nhất nhóm Waze với đội ngũ Maps của công ty

Google đang có kế hoạch hợp nhất nhóm Waze với đội ngũ Maps của công ty (Ảnh: Android Authority)

Theo một báo cáo mới nhất từ The Wall Street Journal, Google đang có kế hoạch kết hợp nhóm phát triển ứng dụng Waze gồm 500 người với đội ngũ Google Maps của công ty. Quyết định trên có vẻ như là một nỗ lực trong việc loại bỏ các bản đồ giống nhau giữa hai ứng dụng.

Đầu năm nay, Google đã thực hiện chiến dịch cắt giảm chi phí để giúp công ty hoạt động hiệu quả hơn. Kể từ đó, chúng ta đã thấy công ty dừng dự án Stadia, một nửa số dự án của Khu vực 120, máy tính xách tay Pixel và mới đây nhất là sự hợp nhất các nhóm Google Maps và Waze.

Cả Waze và Maps đều cung cấp cho người dùng các tính năng như điều hướng, bản đồ thế giới và các địa điểm yêu thích. Một phát ngôn viên của Google đã nói với tờ The Wall Street Journal rằng: “Google vẫn tôn trọng thương hiệu độc đáo của Waze, đây là một ứng dụng được người dùng và các tình nguyện viên yêu thích”.

Tuy hợp nhất với nhau nhưng Google vẫn tôn trọng và vẫn cho Waze hoạt động độc lập

Tuy hợp nhất với nhau nhưng Google vẫn tôn trọng và vẫn cho Waze hoạt động độc lập (Ảnh: Engadget)

Theo đó, Google cũng có kế hoạch giữ Waze thành một ứng dụng độc lập. Thế nhưng, nhiều người cho rằng đây không phải là một tin tốt cho Waze nếu như ứng dụng của họ vẫn được hoạt động độc lập. Sự việc này trước đây đã xảy ra với Nest.

Google đã mua lại Nest vào năm 2014, khi đó ứng dụng vẫn được hoạt động độc lập thế nhưng sau đó công ty đã hợp nhất Nest với nhóm Phần cứng của Google và tất nhiên Nest đã mất tư cách là một công ty hoạt động độc lập.

Do đó, nhiều người cho rằng Waze cũng sẽ gặp tình trạng tương tự sau lần sát nhập này của Google. Điều này vẫn chưa thể khẳng định ngay lúc này, chúng ta phải chờ đợi xem liệu Google có muốn giữ Waze tách biệt riêng với công ty hay không.

Bạn thấy như thế nào về lần hợp nhất này của Google?

Nguồn :

thegioididong

Xem thêm :
Biên tập bởi Phan Trần Trung Quân
Lượt đánh giá : 5/5
5/5
BÀI VIẾT LIÊN QUAN