Dòng sản phẩm mới siêu hot brand Hàn Quốc Cotton da cá thể thao 2022.

Huawei và OPPO ‘bắt tay’ nhau để sử dụng chung bằng sáng chế 5G

Huawei và OPPO 'bắt tay' nhau để sử dụng chung bằng sáng chế 5G

OPPO và Huawei

Huawei và OPPO “bắt tay” nhau để sử dụng chung hàng loạt bằng sáng chế (Ảnh: ShutterStock)

Gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc – OPPO đã ký một thỏa thuận cho phép hai bên là OPPO và Huawei sử dụng bằng sáng chế toàn cầu chung với nhau. Trước động thái này, ông Adler Feng – Giám đốc sở hữu trí tuệ của OPPO cho biết việc hợp tác này là minh chứng rõ ràng cho thấy hai công ty công nhận, tôn trọng tài sản trí tuệ của nhau, đó cũng là một thỏa thuận đôi bên cùng có lợi.

Hình ảnh OPPO và Huawei

Huawei là một trong những hãng công nghệ sở hữu nhiều bằng sáng chế liên quan đến 5G và 6G (Ảnh: CNET)

Thỏa thuận giữa OPPO và Huawei đặt cả hai gã khổng lồ công nghệ “đồng hương” vào cùng một môi trường nâng cao, tận dụng sức mạnh đoàn kết để đạt kết quả kinh doanh tối đa.

Thỏa thuận này cũng ủng hộ việc giải quyết các vấn đề liên quan đến việc cấp phép quyền sở hữu trí tuệ thông qua các cuộc tham vấn giữa 2 công ty dựa trên tiêu chí tôn trọng lẫn nhau.

Huawei cho biết họ đã tạo ra các bằng sáng chế có giá trị cao trong hai thập kỷ qua và họ rất vui khi đạt được thỏa thuận dùng chung bằng sáng chế cùng với OPPO . Huawei kỳ vọng thỏa thuận mới sẽ thúc đẩy việc đầu tư sinh ra lợi nhuận, để từ đó tái đầu tư cho việc nghiên cứu mang đến các giá trị cao khác.

Hình ảnh OPPO và Huawei

Huawei từng là công ty hàng đầu thế giới về việc nghiên cứu 5G và 6G trước khi bị Mỹ đặt lệnh hạn chế (Ảnh: Bloomberg)

Huawei sở hữu hàng loạt các bằng sáng chế liên quan đến 5G, Wi-Fi, âm thanh và video. Thỏa thuận mới sẽ thúc đẩy sự đổi mới và nghiên cứu nhanh chóng diễn ra quy mô trên toàn cầu. Từ đó cung cấp các sản phẩm và dịch vụ tốt nhất cho người tiêu dùng.

Cả OPPO và Huawei hy vọng rằng thỏa thuận dùng chung bằng sáng chế 5G này sẽ báo hiệu sự khởi đầu của một giai đoạn tăng trưởng và phát triển nhanh chóng. Điều này sẽ có lợi cho Huawei kể từ khi Mỹ siết chặt các hoạt động của hãng.

Trước khi bị Mỹ đặt lệnh hạn chế, Huawei là công ty hàng đầu thế giới về lĩnh vực nghiên cứu 5G và 6G. Huawei thậm chí đã tạo ra một thị trường ngách cho riêng mình với một loạt các hợp đồng cho cơ sở hạ tầng mạng.

OPPO Reno8 Z

OPPO Reno8 Z 5G – mẫu smartphone 5G giá tốt đang được bán tại Thế Giới Di Động (Ảnh: OPPO)

Bạn nghĩ sao về việc OPPO bắt Huawei?

Nguồn :

thegioididong

Xem thêm :
Biên tập bởi Phan Trần Trung Quân
Lượt đánh giá : 5/5
5/5
BÀI VIẾT LIÊN QUAN