Dòng sản phẩm mới siêu hot brand Hàn Quốc Cotton da cá thể thao 2022.

iPhone bị buộc phải chuyển sang cổng sạc USB-C bắt đầu từ cuối năm 2024

iPhone bị buộc phải chuyển sang cổng sạc USB-C bắt đầu từ cuối năm 2024

Luật mới của EU chính thức có hiệu lực bắt đầu từ ngày 27122022

Luật mới của EU chính thức có hiệu lực bắt đầu từ ngày 27/12/2022 (Ảnh: 9to5Mac)

Chúng ta đã biết từ lâu EU đã ban hành luật pháp bắt buộc các hãng sản xuất điện thoại thông minh phải sử dụng chung một bộ sạc. Có vẻ như bộ luật này đã được thông qua vào tháng 6 và Hội đồng Bộ trưởng đã phê chuẩn bỏ phiếu vào tháng 10. Hôm nay, luật đã chính thức được ký và hạn chót để để các mẫu smartphone tại châu Âu sử dụng USB-C là vào tháng 12/2024.

Theo The Verge cho biết, thời gian luật chính thức có hiệu lực là bắt đầu từ ngày 27/12/2022 và các công ty sẽ có thời hạn thay đổi là 28/12/2024. Mục tiêu của luật này được cho là sẽ giảm thiểu rác thải điện tử khi người dùng phải vứt bỏ bộ sạc khi nâng cấp điện thoại.

EU chính thức thông báo ban hành Luật mới buộc các nhà sản xuất điện thoại tại châu Âu sử dụng chung 1 cổng sạc

EU chính thức thông báo ban hành luật mới buộc các nhà sản xuất điện thoại tại châu Âu sử dụng chung 1 cổng sạc

Apple dự kiến sẽ ra mắt mẫu iPhone mới sử dụng USB-C trước năm 2024. Có tin đồn cho rằng iPhone 15 sẽ là dòng điện thoại đầu tiên của Apple thay đổi cổng sạc sang USB-C và luật mới tại EU sẽ ép Apple đưa USB-C lên tất cả các sản phẩm của họ, không chỉ là những mẫu cao cấp.

Tuy nhiên, nếu công ty giới thiệu sản phẩm mới vào tháng 9 khi mà luật vẫn còn hiệu lực thì có lẽ người dùng phải đợi đến năm 2025 mới được trên tay chiếc iPhone sử dụng sạc USB-C. Apple cũng được cho là sẽ sản xuất một chiếc iPhone trang bị sạc không dây hoàn toàn, nhưng có thể thiết bị sẽ chỉ ra mắt trong hoặc sau năm 2024.

Ngoài ra, luật này cũng được áp dụng cho máy tính bảng và năm nay Apple đã sử dụng cổng sạc USB-C cho iPad 10, iPad mini, iPad Air và iPad Pro.

Bạn nghĩ như thế nào về việc iPhone sẽ sử dụng cổng sạc USB-C?

 

Nguồn :

thegioididong

Xem thêm :
Biên tập bởi Phan Trần Trung Quân
Lượt đánh giá : 5/5
5/5
BÀI VIẾT LIÊN QUAN