Dòng sản phẩm mới siêu hot brand Hàn Quốc Cotton da cá thể thao 2022.

Liên minh châu Âu ‘dọa’ Elon Musk sẽ cấm Twitter nếu không tuân thủ điều này

Liên minh châu Âu 'dọa' Elon Musk sẽ cấm Twitter nếu không tuân thủ điều này

Liên minh châu Âu cảnh báo sẽ cấm Twitter

Liên minh châu Âu cảnh báo sẽ cấm Twitter (Ảnh: The Guardian)

Liên minh châu Âu EU mới đây đã cảnh báo rằng họ có thể cấm Twitter, trừ khi Elon Musk tuân thủ các quy tắc kiểm duyệt nội dung nghiêm ngặt của mình. Cảnh báo có thể là khởi đầu của một cuộc chiến pháp lý về tương lai của nền tảng mạng xã hội này trên khắp châu Âu.

Người đứng đầu ngành công nghiệp EU Thierry Breton đã đưa ra lời cảnh báo trong cuộc họp video với Elon Musk vào thứ Tư vừa qua. Breton nói với vị tỷ phú rằng ông phải tuân thủ danh sách kiểm tra các quy tắc được quy định trong Đạo luật Dịch vụ Kỹ thuật số mới của EU.

Liên minh châu Âu cảnh báo sẽ cấm Twitter

Uỷ viên Thierry Breton thông báo trên Twitter về cuộc gặp cùng CEO Elon Musk

Ông nói trong cuộc họp: “Twitter sẽ phải thực hiện các chính sách người dùng minh bạch, tăng cường đáng kể việc kiểm duyệt nội dung và bảo vệ quyền tự do ngôn luận, giải quyết thông tin sai lệch một cách kiên quyết và hạn chế quảng cáo được nhắm mục tiêu”. Đây là điều luật mang tính bước ngoặt nhằm mục đích thiết lập tiêu chuẩn toàn cầu về cách các gã khổng lồ công nghệ phải kiểm soát nội dung trên internet.

Do đó, cả hai đã đồng ý rằng EU sẽ thực hiện một bài kiểm tra tại trụ sở của Twitter vào đầu năm tới để đánh giá mức độ tuân thủ các quy tắc của công ty.

Liên minh châu Âu cảnh báo sẽ cấm Twitter

Twitter cần phải tuân thủ Đạo luật Dịch vụ Kỹ thuật số mới của EU để có thể hoạt động (Ảnh: The Times)

Mặc dù Musk chưa bình luận công khai về báo cáo, nhưng trước đó ông đã tuyên bố rằng Twitter sẽ tuân thủ tất cả các luật liên quan.

Elon Musk và Twitter đã vướng phải nhiều lùm xùm và tranh cãi sau thương vụ hàng chục tỷ đô mua lại mạng xã hội này. Vẫn cần phải chờ xem bước đi sắp tới của tỷ phú giàu nhất hành tinh với Twitter sẽ là gì để tránh các lệnh cấm từ EU.

Bạn có thường xuyên sử dụng Twitter không?

Nguồn :

thegioididong

Xem thêm :
Biên tập bởi Phan Trần Trung Quân
Lượt đánh giá : 5/5
5/5
BÀI VIẾT LIÊN QUAN