Dòng sản phẩm mới siêu hot brand Hàn Quốc Cotton da cá thể thao 2022.

Sạc nhanh trên điện thoại có tốt không? Cần thiết mua điện thoại hỗ trợ sạc quá nhanh?

Sạc nhanh trên điện thoại có tốt không? Cần thiết mua điện thoại hỗ trợ sạc quá nhanh?

Sạc nhanh là gì? Có cần thiết mua điện thoại có sạc quá nhanh?

Sạc nhanh là gì? Có cần thiết mua điện thoại có sạc quá nhanh.

Thời buổi công nghệ hiện đại, ai cũng sở hữu cho mình một chiếc điện thoại, máy tính bảng,… vừa làm việc vừa giải trí. Dẫn đến nhu cầu về thời gian sử dụng ngày một tăng, dung lượng pin ngày càng được chú trọng, không chỉ phải sử dụng được lâu mà thời gian hồi pin cũng phải nhanh chóng. Vậy nên công nghệ sạc nhanh được ra đời. Cùng 24h Công Nghệ  tìm hiểu xem sạc nhanh là gì và có cần thiết mua điện thoại có sạc quá nhanh ngay tại bài viết này nhé!

Sạc nhanh là gì? Có cần thiết mua điện thoại có sạc quá nhanh?

Đúng như tên gọi, sạc nhanh là sạc pin một cách nhanh chóng, rút ngắn thời gian sạc pin so với cách sạc thông thường. Nói rõ hơn thì sạc nhanh là tăng cường độ dòng điện hay điện áp, nhằm tiết kiệm thời gian trong quá trình sạc pin, không làm mất quá nhiều thời gian chờ đợi của người dùng.

Sạc nhanh là gì?

Sạc nhanh là sạc pin một cách nhanh chóng, rút ngắn thời gian sạc pin so với cách sạc thông thường.

Điện thoại được trang bị sạc nhanh sẽ vô cùng tiện lợi, giúp rút ngắn thời gian sạc pin, cho bạn thoải mái sử dụng liên tục không lo gián đoạn.

Điện thoại có cần sạc nhanh không?

Với những nhu cầu làm việc, giải trí liên tục, đa số người dùng luôn thích một chiếc điện thoại có dung lượng pin lớn, để họ có thể yên tâm sử dụng cả một ngày dài. Nhưng không ít trong số đó lo ngại việc sẽ mất nhiều thời gian để sạc đầy viên pin dung lượng cao như 5.000 mAh.

Điện thoại có cần sạc nhanh không?

Vivo Y21 được trang bị viên pin dung lượng lớn 5.000 mAh.

Thấu hiểu nhu cầu đó, thị trường điện tử nhanh chóng xuất hiện những công nghệ sạc nhanh tiên tiến như công nghệ sạc nhanh Power Delivery, công nghệ sạc nhanh Qualcomm Quick Charge,… và được hỗ trợ, tương thích với nhiều dòng điện thoại khác nhau, nhằm đáp ứng nhu cầu của người sử dụng.

Điện thoại có cần sạc nhanh không?

OnePlus 9 và OnePlus 9 Pro đều được trang bị công nghệ sạc nhanh 65 W hiện đại, rút ngắn thời gian sạc pin.

Sở hữu một chiếc điện thoại được trang bị công nghệ sạc nhanh, sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian sạc pin, tăng hiệu suất làm việc. Phù hợp cho những đối tượng người dùng thường xuyên di chuyển nhiều, không có quá nhiều thời gian chờ đợi trong quá trình nạp pin.

Với những ưu điểm kể trên thì điện thoại có sạc nhanh là vô cùng tiện lợi và cần thiết.

Những công nghệ sạc nhanh phổ biến ở hiện tại

– Công nghệ sạc nhanh Power Delivery

Nói về độ phổ biến thì không thể không kể đến công nghệ sạc nhanh Power Delivery, bởi nó sử dụng chung cổng sạc USB Type C, được hỗ trợ trên hầu hết các thiết bị điện tử, kể cả các dòng mang hệ điều hành iOS như Iphone, Macbook,… nên nó còn có tên gọi khác là USB Power Delivery.

Công nghệ sạc nhanh Power Delivery

Công nghệ sạc nhanh Power Delivery, sử dụng chung cổng sạc USB Type C, góp phần giảm rác thải công nghệ.

Được thiết kế với một chuẩn sạc dùng chung cho nhiều thiết bị, USB Power Delivery còn góp phần giảm thiểu rác thải điện tử ra ngoài môi trường.

– Công nghệ sạc nhanh Qualcomm Quick Charge

Đến từ nhà Qualcomm, một hãng công nghệ được biết đến với con chip Snapdragon vô cùng mạnh mẽ, là công nghệ sạc nhanh Qualcomm Quick Charge, được sử dụng rộng rãi hiện nay.

Công nghệ sạc nhanh Qualcomm Quick Charge

Công nghệ sạc nhanh Qualcomm Quick Charge, tối ưu nhiệt độ khi sạc.

Nổi bật với khả năng sạc nhanh ấn tượng, chỉ 5 phút sạc cho thời gian sử dụng lên đến 5 – 6 tiếng. Nhưng một điều đáng tiếc là Quick Charge 4.0 chỉ tương thích với một lượng người dùng nhất định, vì những yêu cầu về cổng sạc và con chip.

– Công nghệ sạc nhanh OPPO VOOC

VOOC là viết tắt của Voltage Open Loop Multi-step Constant-Current Charging, một công nghệ sạc nhanh được phát triển bởi OPPO.

Công nghệ sạc nhanh OPPO VOOC

Công nghệ sạc nhanh OPPO VOOC.

Những dòng điện thoại được hỗ trợ VOOC có khả năng sạc ấn tượng, sạc 75 % chỉ trong vòng 30 phút, không những thế còn tối ưu được nhiệt độ của máy khi sạc, đảm bảo luôn ở mức dưới 35 độ. Chỉ đáng tiếc một điều là muốn sử dụng được công nghệ này thì bạn cần phải có bộ sạc do chính OPPO cung cấp.

– Công nghệ sạc nhanh Super Fast Charging và Adaptive Fast Charging của Samsung

Được tích hợp vào tất cả các sản phẩm của Samsung, có khả năng tương thích với Quick Charge 2.0, giúp việc sử dụng thêm tiện lợi cho người dùng.

Công nghệ sạc nhanh Super Fast Charging và Adaptive Fast Charging của Samsung

Công nghệ sạc nhanh Super Fast Charging và Adaptive Fast Charging của Samsung.

Ngoài bộ sạc mà Samsung cung cấp người dùng còn có thể sử dụng củ sạc của Quick Charge, USB-PD hoặc ngay cả củ sạc có hỗ trợ đầu ra từ 15W để sạc nhanh, giúp việc kết nối sử dụng thêm dễ dàng.

Tổng kết

Vậy qua bài viết này, 24h Công Nghệ đã cùng bạn tìm hiểu thế nào là sạc nhanh, và cũng giúp bạn giải đáp được thắc mắc có nên trang bị cho mình một chiếc điện thoại hỗ trợ sạc nhanh hay không. Bạn có thích công nghệ sạc nhanh không? Hãy để lại comment ở phần bình luận nhé!

Nguồn :

thegioididong

Xem thêm :
Biên tập bởi Phan Trần Trung Quân
Lượt đánh giá : 5/5
5/5
BÀI VIẾT LIÊN QUAN