Dòng sản phẩm mới siêu hot brand Hàn Quốc Cotton da cá thể thao 2022.

Bí quyết vệ sinh, khử ố cho đồ gốm sứ cực kỳ hiệu quả tại nhà

Bí quyết vệ sinh, khử ố cho đồ gốm sứ cực kỳ hiệu quả tại nhà

1. Tại sao chén dĩa bị ố vàng?

Chén, dĩa bằng sứ nhà bạn bị ố vàng là do những vết bẩn bám lên và không được rửa sạch, lâu ngày sẽ hình thành những vệt ố vàng trông rất mất thẩm mỹ.

Đặc biệt, nếu chén bát đựng những thực phẩm có màu đậm như: cà ri, canh củ dền, món ăn từ nghệ,… thì vết bẩn sẽ càng bám chặt và đậm màu hơn.

Bên cạnh đó, chén bát để trong kệ, tủ lâu ngày sẽ có xác những con bọ, ruồi, muỗi,… Đến lúc bạn lấy ra sử dụng sẽ thấy những vết ố trên thành chén. Nếu không xử lý kịp thời, vết bẩn này sẽ càng khó làm sạch.

Vết bẩn bám lâu ngày sẽ khiến chén dĩa sứ bị ố vàng

Vết bẩn bám lâu ngày sẽ khiến chén dĩa sứ bị ố vàng

2. Cách vệ sinh vết ố trên đồ sứ tại nhà

Kem đánh răng

Trong kem đánh răng có chứa những thành phần hóa học có tác dụng mài mòn, tẩy trắng và tạo bọt nên có thể giúp bạn làm sạch vết ố bám trên chén bát sứ một cách nhanh chóng.

Trước tiên, bạn hãy nhúng chén bát gốm sứ bị xỉn màu vào thau nước ấm và ngâm khoảng 5 phút. Sau đó, dùng miếng chùi nhún vào kem đánh răng, chà lên bề mặt sản phẩm và rửa lại bằng nước sạch. Chén, đĩa bằng sứ của bạn sẽ sáng lại như cũ.

Dùng kem đánh răng tẩy vết ố trên chén bát sứ

Kem đánh răng tẩy vết ố trên chén bát sứ rất hiệu quả

Giấm và muối

Giấm là một chất có tính axit, giúp làm sạch được nhiều đồ dùng khác nhau. Muối cũng là một nguyên liệu quen thuộc để rửa sạch mọi chất bẩn trên thực phẩm và đồ vật. Vì vậy, hỗn hợp giấm và muối có tác dụng rất tốt để tẩy trắng, làm sạch chén bát bị ố vàng.

Đầu tiên, bạn hãy lấy ngay một ít giấm và muối trộn với nhau, sau đó dùng khăn cọ lên bề mặt đồ dùng có vết ố. Sau 5 phút, với một vài thao tác cọ dễ dàng, đồ dùng sẽ trông bóng bẩy như mới trở lại. Bạn chỉ cần rửa sạch lại với nước là xong.  

Dùng giấm và muối

Dùng giấm và muối là hỗn hợp có tính tẩy mạnh, làm sạch vết ố vàng nhanh chóng

Dùng nước vo gạo

Nước vo gạo không chỉ tẩy sạch vết ố bám trên xoong nồi, nồi cơm điện mà còn có thể làm sạch vết ố vàng trên chén đĩa sứ một cách hiệu quả. Trong nước vo gạo có chứa cám gạo nên rất hữu ích trong việc tẩy trắng đồ dùng.

Bạn chỉ cần ngâm chén dĩa sứ vào nước vo gạo trong 10 phút, sau đó dùng miếng rửa chén hoặc bàn chải đánh răng chà nhẹ nhàng lên bề mặt sứ. Lúc này các vết ố vàng sẽ dễ dàng bong ra, trả lại vẻ sáng bóng cho chén đĩa của bạn.

Dùng nước vo gạo

Nước vo gạo giúp chén dĩa trắng lên trông thấy

Bã cà phê

Bã cà phê có đặc tính kháng khuẩn cùng với các hạt cà phê siêu nhỏ có tác dụng ma sát giúp loại bỏ các vết ố trên đồ sứ một cách hiệu quả. Vì thế, bạn có thể sử dụng bã cà phê như một chất tẩy rửa tự nhiên để làm sạch chén bát sứ nhé!

Lấy một lượng bã cà phê vừa đủ, sau đó chà sát đều và nhẹ nhàng lên bề mặt các vật dụng gốm sứ cần vệ sinh. Lặp đi lặp lại nhiều lần cho đến khi đánh bay các vết ố cứng đầu. Sau cùng, hãy rửa lại thật sạch bằng nước và lau đồ vật bằng khăn mềm.

Dùng bã cà phê

Dùng bã cà phê để làm sạch các vết ố vàng cứng đầu rất hiệu quả

Nguồn :

thegioididong

Xem thêm :
Biên tập bởi Phan Trần Trung Quân
Lượt đánh giá : 5/5
5/5
BÀI VIẾT LIÊN QUAN