Dòng sản phẩm mới siêu hot brand Hàn Quốc Cotton da cá thể thao 2022.

Cạnh tranh với Apple, Galaxy S23 Series sẽ được trang bị kết nối với vệ tinh?

Cạnh tranh với Apple, Galaxy S23 Series sẽ được trang bị kết nối với vệ tinh?

Nếu Samsung trang bị tính năng vệ tinh trên dòng Galaxy S23 đây sẽ là một nâng cấp đáng giá so với Galaxy S22

Nếu Samsung trang bị tính năng vệ tinh trên dòng Galaxy S23 đây sẽ là một nâng cấp đáng giá so với Galaxy S22 (Ảnh: NextPit)

Apple đã giới thiệu tính năng kết nối smartphone với vệ tinh trên 2 sản phẩm iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max mới nhất của hãng. Không thua kém, gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc – Samsung được cho là đang có kế hoạch ra mắt tính năng kết nối với vệ tinh trên dòng Galaxy S23 sắp giới thiệu tới đây.

Tờ báo Etnews của Hàn Quốc tuyên bố rằng, Samsung đang chuẩn bị giới thiệu tính năng liên lạc với vệ tinh trên dòng Galaxy S23 sắp ra mắt với mục đích là truyền dữ liệu, tin nhắn văn bản và hình ảnh với dung lượng thấp ở tốc độ hàng trăm kbps lên vệ tinh.

Cũng theo Etnews, Samsung rất có thể sẽ hợp tác với Iridium – một công ty truyền thông vệ tinh lâu đời có trụ sở ở Hoa Kỳ. Công ty sẽ cung cấp các dịch vụ liên lạc và truyền dữ liệu từ smartphone ra ngoài vũ trụ bằng cách sử dụng 66 vệ tinh liên lạc với Trái Đất.

Apple đã giới thiệu tính năng kết nối smartphone với vệ tinh trên dòng iPhone 14 của hãng

Apple đã giới thiệu tính năng kết nối smartphone với vệ tinh trên dòng iPhone 14 của hãng (Ảnh: CNET)

Để sử dụng tính năng này, chiếc điện thoại phải có một ăng-ten lớn. Đây chính là thách thức không hề nhỏ đối với truyền thông qua vệ tinh, bởi điều này cần một chiếc ăng-ten không bị cản trở, va chạm. Etnews nói rằng, Samsung đã hoàn thành xong phần này.

Ngoài ra, công nghệ tích hợp modem kết nối di động với vệ tinh để xử lý số liệu phần lớn đã được Samsung hoàn thiện, hãng vẫn chưa xác nhận bất cứ chi tiết nào liên quan đến tính năng mới này.

Như đã nói ở trên, Apple và Huawei đã giới thiệu tính năng kết nối với vệ tinh trên các mẫu flagship mới nhất của họ. Người dùng tại Hoa Kỳ và Canada đã có thể sử dụng tính năng này trong trường hợp khẩn cấp. Apple còn cho biết thêm, điều kiện lý tưởng để kết nối vệ tinh đó là phải có tầm nhìn trực tiếp ra bầu trời và không bị cản trở bởi lá cây hay vật cản khác.

Bạn có mong đợi Samsung giới thiệu tính năng này không?

Nguồn :

thegioididong

Xem thêm :
Biên tập bởi Phan Trần Trung Quân
Lượt đánh giá : 5/5
5/5
BÀI VIẾT LIÊN QUAN