Dòng sản phẩm mới siêu hot brand Hàn Quốc Cotton da cá thể thao 2022.

ChatGPT bị cấm tại đất nước ‘hình chiếc ủng’, báo động mối đe dọa của công nghệ AI

ChatGPT bị cấm tại đất nước 'hình chiếc ủng', báo động mối đe dọa của công nghệ AI

ChatGPT chính thức bị cấm! Cảnh báo mối nguy hiểm

ChatGPT chính thức bị cấm! Cảnh báo mối nguy hiểm “đáng sợ” của công nghệ AI này (Ảnh: Currently)

Mới đây, Ý đã ban hành lệnh cấm ChatGPT, điều này làm dấy lên mối lo ngại về quyền riêng tư và quy định về công nghệ AI. Tuy nhiên, chúng ta không thể nào phủ nhận tài năng của ChatGPT mang lại trong nhiều lĩnh vực khác nhau bao gồm viết tiểu luận, tạo ý tưởng cho nội dung video và sáng tác thơ. Lệnh cấm ở Ý cũng là cột mốc đầu tiên đánh dấu sự chống lại của một quốc gia về việc sử dụng chatbot AI.

Cơ quan bảo vệ dữ liệu của chính phủ Ý đã buộc tội OpenAI về việc thu thập dữ liệu cá nhân từ người dùng một cách bất hợp pháp và không có các biện pháp xác minh độ tuổi thích hợp để ngăn trẻ vị thành niên tiếp xúc với các nguồn thông tin trái phép.

Lý do mà Ý ban hành lệnh cấm vì OpenAI đã thu nhập người dùng một cách bất hợp pháp và không có biện pháp xác minh độ tuổi thích hợp

OpenAI bị cấm vì thu nhập dữ liệu người dùng một cách bất hợp pháp (Ảnh: Businessinsider)

Lệnh cấm được ban hành ngay sau khi Giám đốc điều hành OpenAI, Sam Altman thừa nhận đã có một lỗ hổng dữ liệu vào ngày 20/03. Việc này đã khiến OpenAI cung cấp thêm thông tin và các biện pháp khắc phục khả thi trước khi chính phủ Ý đưa ra quyết định cuối cùng về.

Hành động của Ý đã gây lo ngại cho người dùng ChatGPT nói riêng và cộng đồng công nghệ nói chung. Khi công nghệ AI đang ngày càng phát triển và được áp dụng rất nhiều trong cuộc sống của chúng ta, tuy nhiên đây cũng là “con dao hai lưỡi” khiến các quốc gia phải thực hiện các quy định chặt chẽ hơn trong tương lai để bảo vệ dữ liệu và quyền riêng tư của người dùng.

Ý bày tỏ ý định sẽ khắc phục lỗ hổng và tiếp tục phát hành ChatGPT tại quốc gia này

Sam Altman bày tỏ ý định sẽ khắc phục lỗ hổng và tiếp tục phát hành ChatGPT tại quốc gia này

Phản ứng của OpenAI khi đối mặt với lệnh cấm, vốn đã là chủ đề thảo luận giữa các chuyên gia công nghệ trong một thời gian.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với Lex Friedman, Sam Altman đã nói rằng AI có thể thay thế một số công việc của con người, bao gồm cả dịch vụ khách hàng. Anh ấy cũng bày tỏ sự lo lắng về việc thay đổi này sẽ diễn ra nhanh như thế nào, nhưng cũng tuyên bố rằng khả năng sáng tạo của con người là vô hạn và cuối cùng chúng ta sẽ tìm ra những công việc mới để làm.

Hành động này đã báo động các quốc gia cần phải thực hiện các quy định chặt chẽ hơn đối với các công nghệ AI

Lệnh cấm này nhắc nhở cấc quốc gia cần phải thực hiện các quy định chặt chẽ hơn đối với công nghệ AI (Ảnh: Nbcnews)

Lệnh cấm ChatGPT ở Ý như một lời nhắc nhở về tầm quan trọng của việc bảo vệ dữ liệu và quyền riêng tư của người dùng trong thời đại AI. Khi công nghệ AI tiếp tục phát triển, điều cần thiết nhất đó là chính phủ và các công ty công nghệ phải hợp tác với nhau để phát triển các dự án có đạo đức và trách nhiệm nhằm đảm bảo sự an toàn và bảo mật cho người dùng khi sử dụng công nghệ AI.

Bạn cảm thấy hành động của quốc gia này như thế nào?

Nguồn :

thegioididong.com

Xem thêm :
Biên tập bởi Phan Trần Trung Quân
Lượt đánh giá : 5/5
5/5
BÀI VIẾT LIÊN QUAN