Dòng sản phẩm mới siêu hot brand Hàn Quốc Cotton da cá thể thao 2022.

Cứ 2 người Việt Nam lại có 1 người sử dụng TikTok

Cứ 2 người Việt Nam lại có 1 người sử dụng TikTok

Việt Nam lọt TOP 8 các quốc gia mà ứng dụng TikTok phổ biến với người trưởng thành

Việt Nam lọt TOP 8 các quốc gia mà ứng dụng TikTok phổ biến với người trưởng thành

Báo cáo từ DataReportal cho thấy, Hoa Kỳ là quốc gia lớn nhất có đối tượng người trưởng thành (từ 18 tuổi trở lên) có thể quảng cáo, với khoảng 113 triệu người dùng vào cuối năm 2022. Xem xét số lượng đối tượng có thể quảng cáo theo khu vực, Châu Á đứng đầu với 272 triệu người dùng, 200 triệu trong số đó ở Indonesia, Việt Nam và Philippines.

Tuy nhiên, những con số này chỉ đưa ra quan điểm về tác động của ứng dụng. Không đại diện cho tất cả các tài khoản đã đăng ký vì bất kỳ ai trên 13 tuổi đều có thể sử dụng TikTok, và đối tượng có thể quảng cáo thì chiếm số lượng nhỏ hơn lượng người dùng thông thường.

Bảng số liệu được DataReportal đăng tải trên Statista

Bảng số liệu được DataReportal đăng tải trên Statista

Nhiều nền kinh tế lớn thế giới không nằm trong TOP 8, Trung Quốc và Ấn Độ đã được loại trừ ra khỏi bảng xếp hạng. Trung Quốc có phiên bản nội địa của ứng dụng là Douyin, vậy nên dễ hiểu nếu lượng người dùng Trung Quốc cài đặt TikTok không cao. Đối với Ấn Độ, thì là do đã ban hành lệnh cấm nhiều ứng dụng từ Trung Quốc, trong đó có TikTok.

Hoa Kỳ đã cấm sử dụng ứng dụng này trên các thiết bị công ở một số tiểu bang và đối với nhiều nhân viên chính phủ liên bang, đe dọa sẽ cấm hoàn toàn nếu TikTok không tách khỏi công ty mẹ ByteDance và chuyển sang hoạt động như nhà cung cấp mạng xã hội tại Hoa Kỳ.

Lượng người dùng lớn như TikTok đang có khiến nỗi sợ về bảo mật lại càng tăng cao

Lượng người dùng của TikTok lớn khiến nỗi sợ bảo mật tăng cao – Ảnh: AFCL

Điều này rất có thể sẽ không thay đổi phương thức hoạt động của ứng dụng mà chỉ thay đổi các bên có quyền truy cập vào dữ liệu của người dùng. Các công ty công nghệ lớn như Meta hay Alphabet cũng lưu trữ một lượng lớn dữ liệu nhạy cảm của người dùng và sử dụng cho mục đích quảng cáo cũng như các mục đích khác.

Bạn có “lướt” TikTok hàng ngày không?

Nguồn :

thegioididong.com

Xem thêm :
Biên tập bởi Phan Trần Trung Quân
Lượt đánh giá : 5/5
5/5
BÀI VIẾT LIÊN QUAN