Dòng sản phẩm mới siêu hot brand Hàn Quốc Cotton da cá thể thao 2022.

Netflix có dự định sẽ đưa game của mình lên smart TV, iPhone làm bộ điều khiển

Netflix có dự định sẽ đưa game của mình lên smart TV, iPhone làm bộ điều khiển

Người dùng TV sắp tới có thể sử dụng iPhone làm tay cầm chơi game Netflix?

Người dùng TV sắp tới có thể sử dụng iPhone làm tay cầm chơi game Netflix?

Không chỉ dành riêng cho smartphone hay tablet, Netflix đang mở rộng nền tảng trò chơi điện tử của mình cho cả TV. Và mới đây, thông tin việc Netflix cho phép người dùng sử dụng iPhone làm tay cầm điều khiển trên TV càng làm rõ kế hoạch này.

Theo đó, nhà phát triển ứng dụng Steve Moser đã chia sẻ đoạn code mà anh ấy phát hiện ẩn trong ứng dụng Netflix trên iOS với một dòng thông báo có nội dung “Trò chơi trên TV của bạn cần có bộ điều khiển để chơi. Bạn có muốn sử dụng điện thoại này như một bộ điều khiển?”.

Bài Tweet của Steve Moser hé lộ khả năng chơi game Netflix TV bằng iPhone

Bài Tweet của Steve Moser hé lộ khả năng chơi game Netflix TV bằng iPhone

Netflix đã ra mắt nền tảng trò chơi trên iPhone, iPad và thiết bị Android vào tháng 11/2021. Các trò chơi được phát hành dưới dạng ứng dụng riêng lẻ trên App Store. Nhiều tựa game được làm dựa trên các loạt phim ăn khách như “Stranger Things 3: The Game”.

Tương tự như cách Apple Arcade hoạt động, game của Netflix không có quảng cáo, trả phí bổ sung hoặc mua hàng trong ứng dụng, với ý tưởng cho phép người dùng tương tác với nền tảng streaming trong khi chờ các phần phim mới ra mắt

Theo Mark Gurman, việc mở rộng dịch vụ trò chơi sang TV sẽ là một phần kế hoạch mở rộng chính của nền tảng, vì Netflix hiện được tích hợp vào rất nhiều TV thông minh và có sẵn trên một số nền tảng như Apple TV.

Mở rộng nền tảng game sang TV là một trong những kế hoạch chính của Netflix (Ảnh: What's on Netflix)

Mở rộng nền tảng game sang TV là một trong những kế hoạch chính của Netflix (Ảnh: What’s on Netflix)

Ngoài ra, Netflix hiện cũng đang có kế hoạch ra mắt dịch vụ chơi game trên nền tảng đám mây. Tính năng này hứa hẹn sẽ cho phép người dùng chơi game mà không cần tải game về máy.

Kế hoạch này sẽ có thể cho phép công ty cung cấp nhiều tựa game hơn hiện tại, với khả năng cạnh tranh với các dịch vụ cloud-gaming hiện có do Microsoft cung cấp và thậm chí có thể cạnh tranh với các nền tảng không dựa trên đám mây như Apple Arcade.

Bạn có mong đợi được chơi các tựa game Netflix trên TV?

Nguồn :

thegioididong.com

Xem thêm :
Biên tập bởi Phan Trần Trung Quân
Lượt đánh giá : 5/5
5/5
BÀI VIẾT LIÊN QUAN