Dòng sản phẩm mới siêu hot brand Hàn Quốc Cotton da cá thể thao 2022.

Sau Apple Watch, đến lượt iPhone 14 ‘lập công’ cứu sống một người đàn ông ở Alaska

OPPO công bố lịch trình cập nhật ColorOS 13 trong tháng 12 ở thị trường toàn cầu

Tính năng cầu cứu khẩn cấp của Apple lập công khi trợ giúp cứu sống một người đàn ông

Tính năng cầu cứu khẩn cấp của Apple lập công khi trợ giúp cứu sống một người đàn ông (Ảnh: Apple Insider)

Với bản cập nhật iOS 16.1, Apple đã bắt đầu triển khai tính năng Emergency SOS (cầu cứu khẩn cấp) bằng cách cho phép iPhone 14 liên lạc, gửi các tín hiệu cầu cứu ở nơi không có mạng hay sóng di động đến vệ tinh. Tính năng này mới đây đã cứu sống một người đàn ông bị mắc kẹt ở Alaska.

Vào đầu giờ sáng ngày 1/12, một người quân nhân tại Alaska đã nhận được thông báo rằng có một người đàn ông đã bị mắc kẹt khi đang di chuyển từ Noorvik đến Kotzebue bằng xe trượt tuyết. Người này đã bị mắc kẹt tại một địa điểm xa xôi, lạnh lẽo và không có kết nối mạng.

May thay, anh đã kích hoạt tính năng cầu cứu khẩn cấp qua vệ tinh trên chiếc iPhone 14 để gửi tín hiệu cần sự trợ giúp đến các cơ quan chức năng tại địa phương. Trung tâm Ứng phó Khẩn cấp của Apple đã làm việc với nhóm tìm kiếm và cứu nạn tại địa phương đề cử những người tình nguyện đến toạ độ GPS được gửi đến Apple bằng tính năng Emergency SOS.

Tính năng đã hỏi một số câu hỏi nhằm đưa thông tin chính xác và nhanh chóng đến các đơn vị cứu hộ

Tính năng đã hỏi một số câu hỏi nhằm đưa thông tin chính xác và nhanh chóng đến các đơn vị cứu hộ

Kết quả là người đàn ông đã được giải cứu thành công và không có một vết thương nào. Khu vực bị nạn của anh ta rất xa xôi, nằm ở phía rìa của vệ tinh. Tính năng Emergency SOS cũng đưa ra một số câu hỏi trước khi thông báo nhằm hỗ trợ tốt nhất các nhiệm vụ giải cứu.

Những người hỗ trợ rất ấn tượng với những thông tin chính xác và đầy đủ mà tính năng này cung cấp. Emergency SOS thông qua vệ tinh hiện đã có sẵn cho tất cả người dùng iPhone 14, tính năng này có thể được kích hoạt khi tình huống khẩn cấp xảy ra ngay cả khi thiết bị không có kết nối Wi-Fi hoặc dữ liệu di động.

Bạn thấy tính năng này có hữu ích không?

Nguồn :

thegioididong

Xem thêm :
Biên tập bởi Phan Trần Trung Quân
Lượt đánh giá : 5/5
5/5
BÀI VIẾT LIÊN QUAN