Dòng sản phẩm mới siêu hot brand Hàn Quốc Cotton da cá thể thao 2022.

Sau Sony, Xiaomi đến lượt Huawei thử nghiệm cảm biến 1 inch cho sản phẩm mới

Sau Sony, Xiaomi đến lượt Huawei thử nghiệm cảm biến 1 inch cho sản phẩm mới

Huawei được đồn đoán là đang thử nghiệm cảm biến camera với kích thước 1 inch

Huawei được đồn đoán là đang thử nghiệm cảm biến camera với kích thước 1 inch (Ảnh: Sparrowsnews)

Gần đây đã xuất hiện một tin đồn cho rằng, Huawei đang thử nghiệm cảm biến camera chính với kích thước 1 inch cho các sản phẩm mới thuộc dòng Mate và P của hãng. Mặc dù, tên thiết bị cụ thể vẫn chưa được xác nhận nhưng nhiều người đã tin rằng, cảm biến mà Huawei đang thử nghiệm có thể là Sony IMX989.

Huawei đã quá nổi tiếng trong việc “cắt xén” cảm biến nhỏ hơn để cho ra những tấm ảnh có chất lượng như mong muốn. Trước đây, công ty đã cắt cảm biến IMX888 52 MP thành 48 MP, IMX858 50 MP được cắt thành 40 MP và OV64B 64 MP lại thành 48 MP trên các mẫu máy thuộc dòng Huawei P60.

Tin đồn về việc Huawei đang thử nghiệm cảm biến camera 1 inch xuất phát từ mạng xã hội Trung Quốc

Tin đồn về việc Huawei đang thử nghiệm cảm biến camera 1 inch xuất phát từ mạng xã hội Trung Quốc (Ảnh: Sparrowsnews)

Hiện vẫn chưa biết Huawei có cắt giảm cảm biến 1 inch đang được thử nghiệm hay không. Cảm biến Sony IMX989 CMOS có kích thước thực tế là 1.02 inch với tỷ lệ 4:3, thay vì tỷ lệ 3:2 như thông thường. Cảm biến này sử dụng một quy trình tiên tiến và có tốc độ đọc nhanh hơn giúp tăng độ sáng và mảng màu Quad-Bayer.

Bên cạnh đó, Sony IMX989 còn được trang bị hệ thống lấy nét theo pha Octa-PD (mỗi pixel phụ đều có thể lấy nét). CMOS cũng có hỗ trợ hợp nhất điểm ảnh và vùng được hợp nhất có thể đạt tới 3.2 µm, cải thiện chất lượng ảnh trong điều kiện ánh sáng thấp.

Camera trên Huawei P60 Pro mang lại chất lượng vô cùng ấn tượng

Camera trên Huawei P60 Pro mang lại chất lượng vô cùng ấn tượng (Ảnh: 钟文泽)

Mẫu điện thoại cao cấp nhất của Huawei – Huawei P60 Pro hiện đang sử dụng cảm biến IMX888 trên camera chính với kích thước 1/1.43 inch. Với sự nghiên cứu và phát triển, camera trên P60 Pro đã đạt đến chất lượng hàng đầu trong ngành.

Nếu Huawei thực sự sử dụng cảm biến 1 inch trên các sản phẩm cao cấp sắp tới của hãng thì đây là một sự nâng cấp đáng kể và tạo nên một tiêu chuẩn mới về chụp ảnh trên smartphone. Kích thước cảm biến lớn sẽ cho phép thu được nhiều ánh sáng hơn dẫn đến chất lượng ảnh chụp cao hơn.

Huawei đã nghiên cứu và phát triển công nghệ của riêng mình mặc cho những rào cản về quyền truy cập công nghệ

Huawei đã nghiên cứu và phát triển công nghệ của riêng mình mặc cho những rào cản về quyền truy cập công nghệ

Huawei đã phải đối mặt với vô số thách thức trong năm gần đây, bao gồm cả việc bị cấm truy cập vào một số công nghệ do lệnh trừng phạt của Mỹ. Tuy nhiên công ty đã tiếp tục đầu tư và đẩy mạnh nghiên cứu và phát triển hệ điều hành HarmonyOS để thay thế Android.

Bạn mong đợi điều gì trên các sản phẩm cao cấp sắp tới của Huawei?

Nguồn :

thegioididong.com

Xem thêm :
Biên tập bởi Phan Trần Trung Quân
Lượt đánh giá : 5/5
5/5
BÀI VIẾT LIÊN QUAN