Dòng sản phẩm mới siêu hot brand Hàn Quốc Cotton da cá thể thao 2022.

Vì sao Twitter tính phí ‘dấu tích xanh’ trên iPhone một đằng, trên trang web một nẻo?

Vì sao Twitter tính phí 'dấu tích xanh' trên iPhone một đằng, trên trang web một nẻo?

Elon Musk

Vì sao Twitter tính phí “dấu tích xanh” trên iPhone một đằng, trên trang web một nẻo? (Ảnh: Gizmochina)

The Information đưa tin, Twitter đang có kế hoạch tính phí 11 USD (khoảng 261 nghìn đồng) mỗi tháng cho đăng ký “dấu tích xanh” – Twitter Blue trên iPhone để bù đắp cho khoản 30% phí mà Apple thu được từ việc mua hàng trong ứng dụng. Trong khi đó trên trang web, Twitter Blue sẽ có giá 7 USD (khoảng 166 nghìn đồng) cho mỗi tháng.

Elon Musk

Elon Musk và Twitter đối đầu với Apple cách đây không lâu (Ảnh: CNET)

Trước khi Twitter Blue bị tạm hoãn, Twitter đã tính phí 7.99 USD (khoảng 190 nghìn đồng) cho dấu tích xanh này, dẫu vậy giá sẽ tiếp tục thay đổi trước khi Twitter Blue được khởi chạy lại. Theo The Information, một số nhân viên của Twitter đã được thông báo về mức giá mới.

Nhưng Giám đốc điều hành Twitter – Elon Musk, nổi tiếng là người đưa ra quyết định vội vàng, vì vậy vẫn chưa rõ liệu kế hoạch về giá cả có thể thay đổi hay không.

Mức giá cao hơn trên ‌iPhone‌ sẽ cho phép Twitter bù lỗ khoản mà Apple thu 30% tiền từ việc người dùng mua hàng trong ứng dụng. Sự khác biệt về giá có thể sẽ khuyến khích hầu hết khách hàng đăng ký trên web, cho phép Twitter tránh phí mua hàng trong ứng dụng từ Nhà Táo.

Elon Musk

Dấu tích xanh trên iPhone có giá khác so với trên web (Ảnh: Gizmochina)

Các công ty khác như Spotify trước đây đã tính giá trên ‌iPhone‌ cao hơn trên web, nhưng điều này thường dẫn đến sự nhầm lẫn cho người tiêu dùng. Nhiều người không hiểu tại sao giá lại khác nhau trên các thiết bị. 

Các thay đổi về giá của Twitter Blue được đưa ra sau một cuộc tranh chấp ngắn giữa Twitter và Apple. Tuần trước, Musk đã chỉ trích phí App Store của Apple và tuyên bố rằng Apple đã đe xóa Twitter khỏi ‌App Store‌, nhưng sau đó, ông đã rút lại tuyên bố đó sau cuộc gặp với CEO Tim Cook – CEO của Apple.

Musk và Cook đã gặp nhau tại Apple Park và sau đó, Musk cho biết họ đã có một “cuộc trò chuyện vui vẻ” và rằng đã có “sự hiểu lầm” về việc Twitter có khả năng bị xóa khỏi ‌App Store‌.

Elon Musk

Apple và Twitter cũng đã làm hòa sau vụ lùm xùm gần đây (Ảnh: MacRumors)

Twitter đang lên kế hoạch khởi chạy lại Twitter Blue vào thứ 6 tuần này. Việc đăng ký Twitter Blue đã bị tạm dừng sau khi các công ty, người nổi tiếng và các cá nhân nổi tiếng khác bị mạo danh bởi bất kỳ ai có thể mua dấu tích xanh này bởi giá gần 8 USD (khoảng 190 nghìn đồng).

Từ đó trở đi, Twitter Blue đã không khả dụng kể từ ngày 11/11/2022, tuy nhiên với việc khởi chạy lại, Twitter Blue dự kiến ​​sẽ sở hữu các màu huy hiệu khác nhau thay vì chỉ có duy nhất dấu tích xanh như trước đây cho các tập đoàn, tài khoản chính phủ và cá nhân, cũng như các hạn chế trong việc thay đổi tên người dùng và giới hạn đăng ký đối với các tài khoản mới hơn. 

Các bạn nghĩ thế nào về động thái này của Twitter?

Nguồn :

thegioididong

Xem thêm :
Biên tập bởi Phan Trần Trung Quân
Lượt đánh giá : 5/5
5/5
BÀI VIẾT LIÊN QUAN