Dòng sản phẩm mới siêu hot brand Hàn Quốc Cotton da cá thể thao 2022.

Apple nộp bằng sáng chế cho tính năng ‘tương tác’ mới trên AirPods Pro

Apple nộp bằng sáng chế cho tính năng 'tương tác' mới trên AirPods Pro

Apple nộp bằng sáng chế cho công nghệ màn hình cảm ứng trên hộp đựng Airpods Pro

Apple nộp bằng sáng chế cho công nghệ màn hình cảm ứng trên hộp đựng AirPods Pro (Ảnh: ZDNET)

Apple trước đây được nhận định là đi đầu trong đổi mới công nghệ. Mới đây, Văn phòng Bằng sáng chế và Nhãn hiệu Hoa Kỳ đã công bố 1 đơn xin cấp bằng sáng chế mới của Apple cho sản phẩm AirPods Pro. Bằng sáng chế tiết lộ về 1 hộp sạc AirPods có màn hình cảm ứng cho phép người dùng tương tác với nhiều ứng dụng khác nhau như Apple Music, Apple TV+, Maps…

Bằng sáng chế với thiết kế mới nhằm nâng cao trải nghiệm của người dùng bằng cách biến hộp sạc AirPods thành 1 màn hình cảm ứng mini. Bản thiết kế cho thấy, hộp sạc tai nghe có giao diện người dùng GIU, một hoặc nhiều vi xử lý, bộ nhớ và 1 hoặc nhiều mô-đun để thực hiện các chức năng.

Ảnh minh hoạ tính năng mới trên hộp đựng AirPods trong bằng sáng chế mới

Ảnh minh hoạ tính năng mới trên hộp đựng AirPods trong bằng sáng chế mới (Ảnh: Gizmochina)

Người dùng có thể tương tác với GUI thông qua tiếp xúc ngón tay và cử chỉ trên mặt cảm ứng hoặc dùng Apple Pencil. Tầm nhìn của Apple là cung cấp cho người dùng 1 trải nghiệm liền mạch, cho phép họ truy cập các ứng dụng và dịch vụ trực tiếp từ hộp đựng AirPods.

Việc tích hợp màn hình cảm ứng, bộ tạo đầu ra xúc giác, cảm biến định hướng thiết bị và hệ thống âm thanh nhằm mục đích mang đến 1 giao diện trực quan và hiệu quả cho người dùng.

Màn hình cảm ứng giúp người dùng tương tác được với nhiều ứng dụng và dịch vụ

Màn hình cảm ứng giúp người dùng tương tác được với nhiều ứng dụng và dịch vụ (Ảnh: Gizmochina)

Đơn đăng ký bằng sáng chế bao gồm một loạt các số liệu thể hiện hoạt động trên màn hình hiển thị và các tình huống khác nhau bằng cách sử dụng các ứng dụng như Apple Music, Apple TV+, Maps, thời tiết và Audio Books. Những số liệu này minh hoạ tính linh hoạt của màn hình cảm ứng trên hộp đựng AirPods.

Trợ lý giọng nói của Apple – Siri cũng được tích hợp vào thiết kế nói trên để hỗ trợ giao tiếp và tương tác của người dùng. Trong bằng sáng chế, Siri được thể hiện bằng các bong bóng màu hồng trong vai trò hướng dẫn.

Tương tác với Maps và Audio Books trên hộp đựng AirPods

Tương tác với Maps và Audio Books trên hộp đựng AirPods (Ảnh: Gizmochina)

Ví dụ cách hoạt động cho thấy, người dùng có thể “bóp” hộp đựng để chuyển chế độ âm thanh của các nội dung trên Apple TV+. Điều khiển cử chỉ này bổ sung thêm 1 tiện ích và chức năng mới trên hộp đựng AirPods.

Đơn xin cấp bằng sáng chế này được nộp vào tháng 9/2022, cho thấy cam kết không ngừng đổi mới và sự cống hiến của Apple trong việc mang đến cho người dùng trải nghiệm tốt và liền mạch hơn, cách mạng hoá cách người dùng tương tác với các thiết bị họ đang sử dụng.

Apple luôn mang đến cho người dùng những trải nghiệm liền mạch nhất

Apple luôn mang đến cho người dùng những trải nghiệm liền mạch nhất (Ảnh: CNET)

Thế nhưng việc cấp bằng sáng chế không đồng nghĩa việc Apple sẽ thương mại hoá và phát hành 1 sản phẩm có công nghệ nói trên. Khi công nghệ này tiếp tục phát triển, chúng ta hãy chờ xem những điều thú vị gì mà Apple có thể làm với các thiết bị sử dụng hàng ngày xung quanh chúng ta.

Bạn thấy sao về ý tưởng này?

Nguồn :

thegioididong.com

Xem thêm :
Biên tập bởi Phan Trần Trung Quân
Lượt đánh giá : 5/5
5/5
BÀI VIẾT LIÊN QUAN